Chia sẻ: Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInEmail this to someonePrint this page

Vô địch võ cổ truyền Việt Nam lần 1 : Đối kháng Nữ nhập cuộc

Trong sáng ngày 29/7 tại nhà thi đấu Phú Thọ, TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra những trận đấu gay cấn của phần đối kháng . Đáng chú ý của sáng hôm nay là trận so găng của Nữ  VĐV Triệu Thị Thủy của đoàn Việt Nam với VĐV Khammai Lathsavong của đoàn Lào.

WB0U9256_compressed

Từ 7 giờ sáng tại nhà thi đấu Phú Thọ đã có khá nhiều VĐV, HLV, các khán giả quan tâm đến giải lần này đến xem. Trận mở màn giữa đoàn Campuchia và đoàn Lào khá gay cấn, cả 2 bên đều hết sức cẩn thận, đề phòng nhau, phòng thủ nhiều hơn là tấn công để cờ thời cơ đúng lúc để ghi điểm. Chung cuộc đoàn Lào chiến thắng  với tỉ số  2-1. Tiếp ngay sau đó là trận tranh tài ở hạng cân 55kg của nam. Nhìn cách VĐV Đào Xuân Tú di chuyển linh hoạt, những đòn cao chân được Tú sử dụng triệt để vào đầu đối phương, cùng với những đòn đốn ngã ăn điểm trực tiếp được tổ trọng tài đánh giá cao. Đối thủ của Xuân Tú bị cô lập hoàn toàn kể từ lúc đó. Cuối cùng VĐV Đào Xuân Tú của Việt Nam đã chiến thắng đầy thuyết phục trước tuyển thủ của đoàn Algerie với tỉ số 2-0.

IMG_0811Một điều đáng chú ý sáng nay ở phần đối kháng là có đến ba trận đấu được tổ trọng tài và trọng tài chính trận đấu công nhận là K.O ( nốc ao ). Điển hình là cú lội ngược dòng của tuyển thủ Maroc, VĐV Elbaggari Ismail dù bị dẫn trước ở hiệp 1 và hòa ở hiệp 2 nhưng ở hiệp 3, tuyển thủ này đã hạ nốc ao Daniel Macevic của Pháp khiến cả nhà thi đấu trầm trồ, than phục, hò reo không ngừng. Hay như ở trận so găng hạng 90kg của nam cũng kịch tính không kém, khi VĐV Pawlak Tristan của đoàn Pháp cũng bị nốc ao khi bị VĐV Gadjimyrad Khebdeev tung ra những đòn đánh trời giáng vào đầu, khiến vđv của đoàn Ý sốc hoàn toàn và choáng váng ngay sau đó. Không dừng lại ở đó Gadjimyrad liên tục đá vào chân trụ đối phương và tiếp tục liên hoàn đấm của mình khiến Pawlak hoàn toàn bị khuất phục ngay sau đó.

            Nhưng nổi trội cũng như đáng quan tâm nhất trong sáng hôm nay chính là trận chung kết của nam ở hạng cân 50kg giữa Lào và Iran. Trận đấu khá căng thẳng, các trọng tài đã ra quyết định khá lâu. Với tỉ số 1 hiệp thắng, 2 hiệp hòa VĐV Detsada Pasansouk của Lào đã được hội đồng trọng tài quyết định xử thắng cuộc. Trận đấu duy nhất của hạng cân 60kg Nữ diễn ra sáng nay của VĐV Triệu Thị Thủy với VĐV Khammai Lathsavong của Lào đã khiến cả nhà thi đấu reo hò cổ vũ nhiệt tình. Kết quả VĐV Triệu Thị Thủy chiến thắng với tỉ số 2-0 kết thúc vòng đối kháng sáng nay. Chiều nay 29/7 là các trận chung kết ở các hạng cân còn lại của cả nam và nữ.

Sau đây là hình ảnh thi đấu đối kháng của sáng hôm nay :

WB0U9436_compressed

IMG_0805

IMG_0747

Chia sẻ: Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInEmail this to someonePrint this page