Chia sẻ: Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInEmail this to someonePrint this page

Thành lập Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam

Ngày 8/8 năm 2015, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội lần thứ nhất thành lập Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam (WFVV). 56 võ sư và đại diện từ các châu lục đã trở thành các ủy viên Ban chấp hành đầu tiên của Liên đoàn thế giới WFVV với 7 ban chuyên môn hỗ trợ hoạt động của Liên đoàn.

lien doan vo co truyen 1

Ông Hoàng Vĩnh Giang (Phó chủ tịch hội đồng Olympic Châu Á) phát biểu trước toàn thể đại biểu đại hội VCTVN

Về danh xưng “Võ cổ truyền Việt Nam” đã có từ rất lâu đời để chỉ chung những môn phái đã và đang có tại Việt Nam từ xưa đến nay. Trong khuôn khổ Đại hội quốc tế Võ cổ truyền VN 2015, Đại hội lần thứ nhất của nhiệm kì I (2015 – 2020) đã được tổ chức tại Hà Nội. Đến dự Đại hội có ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, PGS-TS Hoàng Vĩnh Giang, Phó chủ tịch hội đồng Olympic Châu Á, ông Vũ Trọng Lợi, Vụ trưởng vụ TDTT quần chúng, TCTDTT, ông Mahmood Rashidi Ahmadi (chủ tịch LĐ võ thuật Iran), ông Lê Kim Hòa (Phó chủ tịch kiêm trưởng ban chuyên môn liên đoàn VTCT Việt Nam), ông Phạm Việt Khoa (Phó chủ tịch kiêm trưởng ban tài chính Liên đoàn VTCTVN) và ông Trần Đức Phấn (phó tổng cục trưởng TCTDTT Việt Nam) cùng các đại diện từ các châu lục và võ phái.

Trong phương hướng hoạt động trước mắt nhiệm kỳ I (2015-2020), dự kiến Liên đoàn sẽ tổ chức Giải vô địch thế giới Võ cổ truyền VN mỗi hai năm một lần, kể từ 2016 và Giải vô địch trẻ thế giới Võ cổ truyền VN mỗi hai năm một lần, không cùng năm với giải Vô địch thế giới Võ cổ truyền. Đồng thời hệ thống lại các hoạt động chuyên môn, giải thưởng, sự kiện, đại hội về Võ cổ truyền Việt Nam trên toàn thế giới.

Cuối ngày Đại hội, các đại biểu đã bầu ra 56 ủy viên Ban chấp hành nhiệm kỳ đầu tiên của Liên đoàn thế giới Võ cổ truyền Việt Nam, 16 ủy viên vào ban thường vụ gồm chủ tịch, 7 phó chủ tịch, tổng thư kí, 2 phó tổng thư kí, 5 ủy viên. Ông Hoàng Vĩnh Giang – Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền VN được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn thế giới Võ cổ truyền Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020.

lien doan vo co truyen 2

Toàn cảnh đại hội thành lập Liên Đoàn thế giới võ cổ truyền Việt Nam – nhiệm kỳ I ( 2015 – 2020 )

Sự ra đời Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam (WFVV) là mốc son lớn trong quá trình đưa nền võ học cổ truyền đậm đà bản sắc dân tộc của nước nhà đến với bạn bè khắp năm châu. Đây cũng là dịp để quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa tốt đẹp của võ thuật cổ truyền Việt Nam với hồn khí, cốt cách của con người Việt qua từng bài võ. Kể từ đây liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam là một tổ chức chính quy, hợp pháp, là ngôi nhà chung của những người yêu thích môn võ cổ truyền Việt Nam trên toàn thế giới.

Với tinh thần đoàn kết, cởi mở các đoàn đại diện quyết tâm xây dựng một Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam (WFVV) phát huy tinh thần võ học dân tộc nhân văn, phát triển trên khắp thế giới. Cùng với những nỗ lực cũng như chung tay của các đại biểu đại diện cho các quốc gia của 5 châu lục trên toàn thế giới là bước đột phá lớn thỏa lòng chờ đợi của các võ sư, môn sinh yêu thích môn võ thuật CTVN. Ngay sau khi được thành lập, Ban chấp hành Liên đoàn WFVV sẽ tiến hành khai mạc Cup Thăng Long vào sáng 9/8/2015 tại Cung thi đấu Điền kinh – Mỹ Đình, HN.

Danh sách ban thường vụ Liên đoàn Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam Download tại đây

Sau đây là một số hình ảnh của đại hội:

lien doan vo co truyen 3

Ông Trần Đức Phấn (phó tổng cục trưởng TCTDTT Việt Nam) phát biểu tại đại hội

lien doan vo co truyen 4

Ông Ouedraogo Fernand (Chủ tịch LĐ Vovinam – Việt võ đạo Châu Phi kiêm chủ tịch LĐ Burkina)

lien doan vo co truyen 5

Ông Malam Mamane Loucoumane – LĐ Vovinam – Việt Võ Đạo Niger

lien doan vo co truyen 6

Các lãnh đạo liên đoàn võ thuật Việt Nam

lien doan vo co truyen 7

Ông Igor Zakashansky – Đoàn võ thuật Israel và ông Andre Lenzi – Đoàn võ thuật Ấn độ

lien doan vo co truyen 8

 

Chia sẻ: Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInEmail this to someonePrint this page