Chia sẻ: Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInEmail this to someonePrint this page

Ông Mai Bá Hùng: “Ban tổ chức đã sẵn sàng cho Giải vô địch Thế giới Võ cổ truyền”

Giải Vô địch Thế giới Võ cổ truyền lần thứ nhất TP.HCM 2016 đã đi đến giai đoạn kết thúc mọi khâu chuẩn bị, sẵn sàng “bùng cháy” với hoạt động đầu tiên là lễ khai mạc lúc 18h tối ngày 26/7 tại Nhà thi đấu Phú Thọ.

Để tổ chức được Giải Vô địch Thế giới Võ cổ truyền lần thứ nhất lần này, đó là một hành trình dài và nhiều khó khăn từ mọi đơn vị Ban tổ chức, nhà tài trợ, truyền thông cũng như các đoàn võ cổ truyền trong và ngoài nước. Đổi lại, hứa hẹn Giải Vô địch Thế giới Võ cổ truyền lần thứ nhất hứa hẹn sẽ mang đến một trong những sự kiện võ thuật đáng nhớ và nhiều ý nghĩa nhất. Không chỉ là Võ Thuật, đó còn là một cầu nối văn hoá, hữu nghị, một kênh truyền thông để quảng bá võ cổ truyền dân tộc Việt Nam cũng như các quốc gia trên toàn thế giới.

Ông Mai Bá Hùng

Ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TPHCM

Trước thềm khai mạc Giải đấu ông Mai Bá Hùng, trao đổi với PV, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TPHCM – Trưởng ban tổ chức giải đã khẳng định rằng BTC đã rất sẵn sàng cho sự kiện lớn của Võ cổ truyền lần này: “Sở Văn hóa Thể thao TPHCM rất hân hạnh được Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam và Tổng cục TDTT ủy nhiệm đăng cai Giải đấu. Về công tác tổ chức, chúng tôi đã chuẩn bị từ cuối năm 2015 và đầu năm 2016. Về địa điểm tổ chức, chúng tôi chọn nhà thi đấu lớn nhất TPHCM là NTĐ Phú Thọ – là 1 điạ điểm thường xuyên tổ chức những giải đấu quốc tế. Thành phần để chuẩn bị cho lễ khai mạc là chính là các liên đoàn, đặc biệt là Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM, cũng là những thành viên chính của Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam và những thành viên từ các quốc gia khác. Tới thời điểm này, công tác tổ chức tương đối hoàn chỉnh, các công việc đã đi vào nề nếp, các đoàn đã đến tương đối đầy đủ với trên 450 quan chức và VĐV, 27 quốc gia và hơn 50 đoàn tham dự.

Công tác chuẩn bị cho lễn khai mạc giải đấu

Công tác chuẩn bị cho lễn khai mạc giải đấu

Ông Mai Bá Hùng cũng đã khẳng định tầm quan trọng của giải đấu với phong trào đối với phong trào Võ cổ truyền ở Việt Nam: “Tại lễ khai mạc, chúng tôi đã huy động những lực lượng tinh túy nhất của Võ cổ truyền ở TPHCM để biểu diễn, giới thiệu cho bạn bề quốc tế biết được phong trào của Võ cổ truyền ở Việt Nam nói chung cũng như ở TPHCM nói riêng. Qua giải đấu,  trình độ chuyên môn của các VĐV, trọng tài và cả các công tác của BTC sẽ nâng cao thêm 1 bước nữa. Chúng ta sẽ được giao lưu vs bạn bè thế giới và giới thiệu những nét đẹp của thành phố qua hoạt động văn hóa, du lịch. Đồng thời, qua giải này, BCH liên đoàn có dịp gặp gỡ tất cả các nước để mở rộng và phấn đấu trong vòng 2 năm tới nữa có được 60 thành viên của Liên đoàn để giới thiệu các môn phái, hệ phái của Võ cổ truyền Việt Nam ra toàn thế giới”.

Giải vô địch Thế giới Võ cổ truyền lần thứ nhất, 2016 sẽ chính thức khai mạc vào hồi 18h ngày 26/7 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, hứa hẹn sẽ là một màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc, mang đậm tinh thần võ cổ truyền cùng lịch sử hào hùng của dân tộc ta, đồng thời cũng thể hiện sự kết nối, giao thao giữa những nền văn hóa khác. Thông qua giải đấu lần này, Liên đoàn thế giới Võ cổ truyền Việt Nam cũng mong muốn từng bước cùng các nhà lãnh đạo Võ cổ truyền khắp 5 châu thành lập Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam cấp độ Châu lục để Võ cổ truyền Việt Nam ngày càng phát triển sâu rộng.

Đức Long

Chia sẻ: Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInEmail this to someonePrint this page

Tags: