Chia sẻ: Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInEmail this to someonePrint this page

Ngày thi đấu thứ 2 Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội: Gay cấn và cũng ngập tiếng cười

Dù trời mưa nặng hạt nhưng rất nhiều khán giả đã có mặt tại nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức để theo dõi ngày thi đấu thứ 2 của Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội.

Màn đối luyện biểu diễn võ cổ truyền của Bắc Việt Võ – mang đậm bản sắc của người dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc

Võ cổ truyền Việt Nam có nhiều nội dung tập luyện khác nhau, nhưng trong nội dung thi đấu biểu diễn thì có các nội dung là quyền thuật, đối luyện và khí công. Võ sinh sẽ biểu diễn các bài quyền tay không, binh khí, nội ngoại công, khí công và nhiều loại hình khác. Nội dung đối luyện biểu diễn là nội dung thi đấu thể hiện các ứng dụng đòn thế, kỹ thuật, chiến thuật của bài võ và những kỹ thuật đặc thù khác dùng trong chiến đấu của các môn phái, hệ phái.

Màn đối luyện biểu diễn tay không – tay không, tay không – binh khí của võ sinh Bùi Khắc Luân – Võ đường Vịnh Xuân Kungfu

Trên thực tế, đối luyện là nội dung hấp dẫn người tập và cả người xem, thể hiện rõ trình độ quyền cước, phong thái thể hiện tình huống đòn thế của người luyện võ hay nói khác hơn đối luyện sẽ thể hiện được sự tự tin và khả năng đòn thế ứng chiến thực tế rõ nhất của các môn phái, võ phái. 

Bên cạnh tiết mục quyền, đối luyện biểu diễn, nội công gay cấn, hồi hộp đến từ các võ sinh từ khắp các võ đường nổi tiếng, người xem còn được chứng kiến những màn đối luyện vô cùng hấp dẫn xen lẫn những tình tiết hài hước đến từ các võ sinh nhí: 

Màn biểu diễn của 2 võ sinh siêu nhí đến từ Võ Phái Tổng hợp

Bài bản nhưng cũng không kém phần.. hài hước

Cậu có bị đau không ?

Ngày nay, trên tinh thần thể thao đoàn kết, cao thượng, nội dung thi đấu đối luyện Võ cổ truyền Việt Nam phải theo Luật thi đấu, nhằm mục đích sức khoẻ, an toàn thân thể, phát huy kỹ năng, kỹ xảo, trí thông minh, can trường, sáng tạo dưới hình thức kỹ thuật, chiến thuật và tinh thần thượng võ.

Màn biểu diễn đối luyện của các võ sinh Nam Thiên Phật Môn Quyền

Tại các võ đường Võ cổ truyền Việt Nam, võ sư dạy quyền thuật, đấu luyện quy ước, đấu luyện linh tính, song đấu tự do rồi đến hình thức đối kháng trên sàn đấu, trên võ đài. Hội diễn Võ cổ truyền lần này không tổ chức thi đấu đối kháng nên các đoàn có nhiều thời gian tập trung cho các nội dung biểu diễn, thể hiện được hết nét tinh túy, đặc sắc của môn phái mình với Ban tổ chức. Tạo lên bầu không khí sôi động trên cả hai thảm tại nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, không chỉ là các võ sinh tại Hà Nội mà võ sinh các tỉnh khác như Thái Nguyên, Hải Dương, Lào Cai…đã đem lại cho người xem những màn biểu diễn đầy cảm xúc. Dưới đây là một số hình ảnh đẹp của ngày thi đấu thứ 2:

Màn biểu diễn gây ấn tượng người xem của nữ võ sĩ Hồng Anh (đoàn võ thuật Thái Nguyên)


                                                                                             Đỗ Bảo

 

 

Chia sẻ: Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInEmail this to someonePrint this page

Tags: