Chia sẻ: Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInEmail this to someonePrint this page

Màn múa võ Việt ấn tượng của cậu bé Tây 5 tuổi

Trong buổi bế mạc giải vô địch thế giới võ cổ truyền Việt Nam diễn ra chiều tối ngày 29/7 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM), những người có mặt bị thu hút bởi một cậu bé tóc vàng trong bộ đồ võ vô cùng dễ thương.

 Màn múa võ Việt ấn tượng của cậu bé Tây 5 tuổi - 1

Một trong những trò chơi yêu thích của cậu là bay nhảy trên sàn đấu

Không chỉ có dáng vẻ đáng yêu, cậu bé còn hồn nhiên biểu diễn quyền thuật đầy tự tin trước sự bất ngờ của nhiều người xem. Nếu có ai đó lại xin chụp ảnh cùng, cậu bé lập tức vào thế thủ võ để chụp.

Qua tìm hiểu, cậu bé này tên Daniele Dusi (người Ý) chỉ mới 5 tuổi, là con trai của một võ sư trong đoàn võ cổ truyền Việt Nam tại Ý.

“Tuy còn bé nhưng Daniele có vẻ say mê võ cổ truyền Việt Nam. Cậu tham gia các buổi tập và thuần thục bài quyền cơ bản. Nếu bỏ cậu ta một mình ở võ đài, cậu có thể chơi hoài không biết chán.

Một sở thích khác của Daniele là thách đấu với các vị trưởng bối hay sư huynh của mình. Bị đánh ngã bao nhiêu lần cậu cũng sẽ đứng dậy và đánh đến khi nào đối thủ chịu thua mới thôi”, võ sư Davide Dusi, bố của Daniele, chia sẻ.

Ông Davide cho biết võ cổ truyền giúp cho con trai ông khỏe mạnh và hoạt bát rất nhiều. Từ tình yêu với võ cổ truyền Việt Nam truyền sang cho cậu con trai, võ sư Davide rất vui khi Daniele Dusi có sở thích giống bố.

Theo ông Davide, tập võ làm cho Daniele rất hiếu động, nhanh nhẹn. Võ sư Davide hy vọng con trai lớn lên sẽ là một thầy dạy võ giỏi để tiếp tục phát triển võ cổ truyền Việt Nam tại Ý.

* Chùm ảnh bé Daniele 5 tuổi biểu diễn võ:

 Màn múa võ Việt ấn tượng của cậu bé Tây 5 tuổi - 2

 Màn múa võ Việt ấn tượng của cậu bé Tây 5 tuổi - 3

 Màn múa võ Việt ấn tượng của cậu bé Tây 5 tuổi - 4

Cậu bé Daniele 5 tuổi tự tin biểu diễn quyền thuật

 Màn múa võ Việt ấn tượng của cậu bé Tây 5 tuổi - 5

Ông Davide Dusi thường xuyên để mắt đến cậu con trai hiếu động

 Màn múa võ Việt ấn tượng của cậu bé Tây 5 tuổi - 6

 Màn múa võ Việt ấn tượng của cậu bé Tây 5 tuổi - 7

Cậu bé thích thách đấu với các sư thúc, sư huynh đồng môn

 Màn múa võ Việt ấn tượng của cậu bé Tây 5 tuổi - 8

Dù bị đánh ngã bao nhiêu lần, nhóc tỳ vẫn đứng dậy đánh đến khi nào đối thủ xin thua mới thôi

 Màn múa võ Việt ấn tượng của cậu bé Tây 5 tuổi - 9

Vẻ dễ thương và tình yêu võ thuật của cậu bé làm nhiều người thích thú

Chia sẻ: Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInEmail this to someonePrint this page