Họp Ban chấp hành WFVV trước thềm Giải Vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 1

Họp Ban chấp hành WFVV trước thềm Giải Vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 1

Sáng 25/7, để chuẩn bị cho buổi lễ khai mạc Giải Vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 1, các thành viên trong BCH Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam cùng các trưởng đoàn đến từ các quốc gia đã có cuộc họp thảo luận về nội dung và phổ biến các kế hoạch phát triển Võ cổ truyền Việt Nam trong những năm tới.

Toàn cảnh buổi họp
Toàn cảnh buổi họp

Buổi họp được điều hành bởi ông Hoàng Vĩnh Giang – Chủ tịch Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam với sự tham gia của các đại diện lãnh đạo Tổng cục TDTT, các thành viên trong WFVV và các trưởng đoàn tham dự giải đấu.

Trong cuộc họp, ông Hoàng Vĩnh giang cũng phổ biến lịch trình hoạt động tại giải đấu năm nay. Trong năm 2016, WFVV đã tổ chức thành công 2 lớp tập huấn trọng tài tại Việt Nam và Paris và dự kiến sẽ được tổ chức ở nhiều quốc gia khác, các trọng tài đạt tiêu chuẩn sẽ được cấp chứng nhận trọng tài cấp quốc tế.

Về kế hoạch trong năm 2017 – 2018, vào tháng 8 năm 2017, Ban chấp hành WFVV và Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam sẽ họp với lãnh đạo ngành TDTT để bàn về phương án phát triển Võ cổ truyền tại Việt Nam, đồng thời sẽ có thêm những nguồn kinh phí của Nhà nước để phục vụ cho Võ cổ truyền. Cũng trong năm 2017, dự kiến Đại hội Quốc tế Võ cổ truyền Cup Thăng Long lần 2 cũng được tổ chức.

Đặc biệt sang năm 2018, Giải Vô địch Thế giới Võ cổ truyền lần 2 sẽ được tổ chức ở Moscow, Nga. Ông Yuri Popov, Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam tại Nga, Phó Chủ tịch WFVV cho biết: “Phong trào luyện tập Võ cổ truyền ở Nga hiện tại đang phát triển và chúng tôi sẽ cố gắng đưa Võ cổ truyền truyền bá sang nhiều nước khác. Còn về công tác chuẩn bị cho Giải Vô địch Thế giới lần 2, chúng tôi đã có kế hoạch làm việc chặt chẽ với Ủy ban Olympic Nga để tạo những điều kiện tốt nhất cho các đoàn tham dự. Tại giải lần thứ 2, chắc chắn sẽ có sự tham dự của nhiều nước Đông Âu với những VĐV đối kháng rất mạnh. Chúng tôi sẽ tổ chức tốt nhất trong điều kiện có thể”.

Đây là cuộc thi tạo cơ hội cho các võ sĩ trình diễn các đặc trưng kỹ thuật và tinh hoa võ cổ truyền trên khắp các nước trên thế giới, đồng thời tạo sân chơi giao lưu văn hóa, hữu nghị giữa các quốc gia. Giải diễn ra từ ngày 26 đến 30-7 tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM), với sự tham dự của khoảng 30 nước từ khắp nơi trên thế giới. Các VĐV sẽ tranh 52 bộ huy chương ở 5 nội dung: đối kháng (18), biểu diễn bài quy định (12), biểu diễn bài tự chọn (12), biểu diễn bài đối luyện (6) và võ dưỡng sinh (4).Giải sẽ được tổ chức 2 năm một lần với mục tiêu đến năm 2020 mời được khoảng 60 nước tham gia tranh tài; định hướng đến năm 2030 cố gắng phát triển được võ cổ truyền VN ở khoảng 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thông qua giải, WFVV cũng mong muốn từng bước sẽ cùng các nhà lãnh đạo võ cổ truyền VN khắp 5 châu lục thành lập các liên đoàn võ cổ truyền VN châu lục để phát triển võ Việt ngày càng sâu rộng trên toàn thế giới.

Một số hình ảnh khác:

DSC_0009
Ông Hoàng Vĩnh Giang điều hành buổi họp
DSC_0012
Ông Olivier Barbey
DSC_0014
Ông Nguyễn Mạnh Hùng và ông Mahmood Rashidi Ahmadi (Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền Châu Á – Phó chủ tịch WFVV)
DSC_0024
Ông Igor Zakashansky (Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền Isarel)
DSC_0028
Ông Yuri Popov, Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam tại Nga, Phó Chủ tịch WFVV cho biết

DSC_0036

Tuyết Nghi