Hội diễn Võ cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 32-2016

Hội diễn Võ cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 32-2016

Hội diễn Võ cổ truyền Hà Nội mở rộng là một sự kiện lớn của làng võ thuật miền bắc, được tổ chức thường niên nhằm góp phần phát triển phong trào tập luyện Võ cổ truyền theo đúng định hướng của Chính phủ, đồng thời nhằm rèn luyện sức khỏe trong quần chúng, giao lưu học hỏi võ thuật giữa các môn phái, võ phái, võ đường.

Hội diễn lần thứ 32 này hứa hẹn sẽ tiếp nối sự thành công vang dội của những năm trước
Hội diễn lần thứ 32 này hứa hẹn sẽ tiếp nối sự thành công vang dội của những năm trước

Năm nay, Võ cổ truyền Việt Nam liên tục tổ chức thành công những sự kiện lớn như: Giải vô địch toàn quốc võ cổ truyền lần XV; Giải Vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ nhất, Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Bình Định lần thứ VI. Hòa chung vào bầu không khí đó, Hội diễn Võ cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 32 được tổ chức từ ngày 18 đến 21 tháng 8 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Hà Nội. Giải đấu lần này nhằm hướng đến việc chào mừng ngày Lễ kỉ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Hội diễn năm nay có sự tham dự của 98 đơn vị đến từ 24 tỉnh, bao gồm các võ sư, võ sinh hiện đang tập luyện tại các võ đường, võ phải, CLB là đơn vị thành viên của Hội võ thuật Hà Nội; các CLB dưỡng sinh của các đơn vị trực thuộc Hội, đồng thời năm nay Hội võ thuật Hà Nội cũng mời những võ đường, CLB, võ phái, môn phái ở các tỉnh lân cận. Như vậy số lượng các đơn vị tham gia là rất lớn, trong đó có những môn phái, võ phái có truyền thống tại các kì Hội diễn như: Bình Định Gia, Nam Hồng Sơn, Lâm Sơn Động, Hoa quyền, Huyền Công Đạo, Vĩnh Xuân…

Với 32 bộ huy chương, được chia thành các nội dung biểu diễn: quyền cá nhân tự chọn, binh khí cá nhân tự chọn, quyền quy định quốc gia, Võ Vĩnh Xuân, song đối luyện tự do, biểu diễn tập thể, biểu diễn Võ cổ truyền dưỡng sinh, nội – ngoại công, biểu diễn Lân – Rồng. Và đặc biệt năm nay, sẽ có thêm nội dung đồng diễn quyền học sinh bao gồm bài quyền 27 độc tác dành cho tiểu học và bài quyền 36 động tác dành cho học sinh phổ thông trung học.

Theo như Đề án tổng thể phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Cùng với đó Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo tại công văn số 6311/VPCP-KGVX của VPCP về việc triển khai nội dung tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ; Công văn chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa ngay võ cổ truyền vào luyện tập trong các trường phổ thông. Điều này đã làm nức lòng những người yêu mến và luyện tập võ cổ truyền tại Hà Nội cũng như trên toàn quốc. Đây là trọng trách mà Đảng và Chính phủ đặt lên vai làng võ cổ truyền Việt Nam nhưng cũng là cơ hội lớn để đưa Võ cổ truyền lên một bước phát triển toàn diện. Chính vì vậy, việc đưa các bài quyền dành cho đối tượng học sinh tiểu học, phổ thông vào nội dung thi đấu vừa làm tăng sức cuốn hút của giải đấu, đồng thời góp phần đẩy mạnh phòng trào tập luyện Võ cổ truyền cho thế hệ trẻ, khơi dậy những đạo lý, truyền thống thượng võ của người Việt.

bài quyền dành cho học sinh phổ thông sẽ được đưa vào nội dung biểu diễn tranh huy chương
Bài quyền dành cho học sinh phổ thông sẽ được đưa vào nội dung biểu diễn tranh huy chương

Cho đến thời điểm này, các thành viên của Hội võ thuật Hà Nội đang cùng chung tay, gấp rút hoàn thành những công việc cuối cùng, từ công tác chuẩn bị cơ sở vật chất đến công tác nội dung chuyên môn để tối ngày 18/8/2016, Hội diễn Võ cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 32-2016 chính thức khai mạc.

hop chua bi hoi dien
Hội võ thuật Hà Nội họp bàn triển khai công tác tổ chức Hội diễn

hop cong tác cuan bi

DSC_3974