Chia sẻ: Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInEmail this to someonePrint this page

Đoàn Võ cổ truyền Việt Nam vượt trội tại giải VĐTG

Ngày thứ 2 trong khuôn khổ Giải vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 1 đã diễn ra nội dung đối kháng vô cùng hấp dẫn, cùng với đó là lễ trao giải nội dung quyền thuật. Kết quả đoàn Việt Nam đã khẳng định sức mạnh của mình khi đang dẫn đầu với 12 HCV.

Nguyễn Thị Hoàng Tú -VIỆT NAM HCV Hùng Kê Quyền

Nguyễn Thị Hoàng Tú -VIỆT NAM HCV Hùng Kê Quyền

Ở phần thi biểu diễn quyền thuật, các VĐV thi đấu ở các nội dung quyền quy định, quyền tự chọn, đối luyện và biểu diễn võ dưỡng sinh.

Ở nội dung dưỡng sinh cá nhân các đội Hà Nội, TPHCM (HCV), Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu (HCB), Khánh Hòa, Đồng Tháp (HCĐ) đã đóng góp chung vào thành tích của đoàn chủ nhà Việt Nam. Trong khi đó, ở phần thi dưỡng sinh cá nhân, các VĐV đến từ đoàn CH Litva VCT Nhất Nam, đoàn võ cổ truyền Nga và Tinh Võ Đạo Nga giành được 3 tấm HCV, 2 chiếc HCB còn lại thuộc về đoàn Maroc Văn Lang võ đạo và CH Litva VCT Nhất Nam.

Nội dung đối luyện, đoàn Việt Nam giành 2 tấm HCV ở những bài đối luyện tay không (nam+nam) và đối luyện tay không – binh khí (nữ + nam). 2 chiếc HCV còn lại thuộc về đoàn Bờ Biển Ngà và LĐVCT Pháp.

Nhóm bài quyền quy định và quyền tự chọn – nơi tập trung nhiều lượng huy chương nhất. Đoàn Việt Nam với những VĐV như Đới Thị Hoa (quyền tay không), Lê Kim Hưng (Bát quái côn), Lê Nghiệp Quân (Thanh Long Độc Kiếm), Lê Thanh Hải (Độc Lư Thương), Nguyễn Thị Hoàng Tú (Hùng Kê Quyền)… đã thi đấu xuất sắc và vượt trội hơn so với các nước bạn, trong khi đó đoàn VĐV đến từ Nga, Pháp, Bờ Biển Ngà, Ma rốc

Sơn Long Quyền Thuật đoạt nhiều HCV ở nội dung quyền thuật

Sơn Long Quyền Thuật đoạt nhiều HCV ở nội dung quyền thuật

Như vậy, kết thúc nội dung quyền thuật, đoàn Việt Nam vững chắc ở vị trí đứng đầu với 12 HCV, 1 HCB, LDVCTVN Pháp xếp thứ 2 với 3 HCV, 8 HCB và 3 HCĐ, đoàn Võ cổ truyền Việt Nam Nga (3,4,4) và Bờ Biển Ngà (3,1,4)  xếp ở vị trí kế tiếp với cùng 3 HCV nhưng ít hơn số lượng HCB và HCĐ.

Pháp và Việt Nam hiện tại đang dẫn đầu trên bảng tổng sắp

Pháp và Việt Nam hiện tại đang dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương

Trong khí đó, ở loạt trận thi đấu đối kháng diễn ra ngay sau đó. Hơn 30 VĐV nam thuộc các hạng cân từ 50kg đến 80kg đã tranh tài vòng loại. Mặc dù mới chỉ là vòng loại những các Đoàn đã tung các võ sĩ xuất sắc nhất tham gia tranh tài.

Với hình thức thi đấu loại trực tiếp, ở bộ môn đấu đài đối kháng sẽ có 10 hạng cân Nam và 8 hạng cân Nữ , dành cho tất cả các vận động viên độ tuổi từ 28 – 34 thuộc các Đoàn Võ thuộc cổ truyền có chuyên môn cao, được các đơn vị, quốc gia đăng ký trực tiếp với BTC.

Ngoài sự đầu tư kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, chất lượng chuyên môn,  BTC còn chú trọng đến công tác chuẩn bị thi đấu nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các võ sĩ. Ngoài ra, các VĐV vô địch, đạt thành tích cao sẽ là lực lượng nòng cốt được các Đoàn huấn luyện để tham gia thi đấu các giải lớn trong khu vực và quốc tế.

Lượt trận đối kháng sáng nay đã thể hiện rõ sức mạnh từ những đoàn chủ lực như Sơn Long Quyền thuật Algieria, Việt Nam, Sơn Long Quyền thuật Thụy Sĩ.. Bên cạnh đó còn rất nhiều trận đấu gay cấn, khiến cả nhà thi đấu vô cùng hào hứng.

Ở lượt trận thứ 8 hạng cân 65 giữa chủ nhà Việt Nam và Iran. VĐV Mohammed Salehi của Đoàn Iran đã nhanh chóng bị VĐV Vũ Trường Giang áp đảo. Với sự lì lợm, đôi bàn tay mạnh mẽ cùng sải tay tốt hơn – VĐV Vũ Trường Giang đã nhanh chóng tìm được sơ hở để knock out đối thủ, buộc Mohammed Salehi phải bỏ cuộc, kết thúc sớm trận đấu.

Trận đấu giữa Trường Giang - Salehi (Iran)

Trận đấu giữa Trường Giang – Salehi (Iran)

Ở lượt trận sáng nay chứng kiến trận đấu duy nhất ở hạng cân  80kg và cũng là trận hội ngộ giữa hai võ đoàn Sơn Long Quyền Thuật – Curty Ali của đoàn Suisee Sơn Long Quyền Thuật và Ourad Karim của đoàn Algerie Sơn Long Quyền Thuật. Xứng với đẳng cấp của hạng cân “siêu nặng”, trận đấu đã diễn ra vô cùng gay cấn. Ở trận đầu, Ourad Karim bên góc đài xanh với lợi thế về thể lực và sự nhanh nhạy liên tục dồn ép đối thủ Curty Ali, buộc đối thủ đến từ Sơn Long Quyền thuật Suisse phải co về phòng ngự. Nhưng với những pha phòng ngự chủ động cực tốt, cùng những đòn quất rất mạnh, Curty Ali đã tìm cách lấy lại thế trận. Với lối chơi phòng ngự phản công thông minh đã khiến Karim phải chấp nhận thất bại với tỷ số chung cuộc 2-1.

Curty Ali (đỏ) giành chiến thắng đước võ sĩ đến từ SLQT Algeria

Curty Ali (đỏ) giành chiến thắng đước võ sĩ đến từ SLQT Algeria

Nhóm PV

Chia sẻ: Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInEmail this to someonePrint this page

Tags: