Chia sẻ: Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInEmail this to someonePrint this page

Đoàn Võ cổ truyền Iran đã đặt chân đến Việt Nam

Tối 22/7, đoàn Võ cổ truyền Iran đã đến sân bay Tân Sơn Nhất nhằm chuẩn bị cho Giải Vô địch Thế giới Võ cổ truyền lần thứ I diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TPHCM.

DSC_9680

Tìm hiều tình hình để hàng năm tổ chức các cúp châu á cho VĐV nam giới. Trong thời gian tới , Iran có khả năng sẽ tổ chức giải Vô địch Thế giới Võ cổ truyền lần thứ 3.

Trong những năm gần đây, võ cổ truyền không những chỉ được phổ biến một cách rộng rãi ở trong nước, mà còn được nhân rộng ở phạm vi ngoài biên giới lãnh thổ Việt Nam, trong đó có đất nước Hồi giáo Iran. Đoàn Iran đến Việt Nam lần này gồm có 13 thành viên, dẫn đầu là ông Mashmood Rashidi Ahmadi, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật Iran làm Chủ tịch Liên đoàn Châu Á Võ cổ truyền Việt Nam (ASFVV).

IMG_9522

Vào trung tuần tháng 6, Đại hội Thành lập Liên đoàn Châu Á và Liên đoàn Đông Nam Á Võ cổ truyền Việt Nam cũng được tổ chức tại chính đất nước Iran. Đây có thể coi là những tín hiệu vui trong việc quảng bá nét đẹp Võ cổ truyền Viêt Nam đến với bạn bè quốc tế. Chính vì vậy  khi Võ cổ truyền Việt Nam đã tiến đến những bước cơ bản để thành lập được những Liên đoàn ở các châu lục khác, góp phần quảng bá văn hóa Võ cổ truyền Việt Nam, cổ vũ phong trào luyện tập võ cổ truyền đồng thời giao lưu với các nước trên thế giới, Liên Đoàn thế giới Võ cổ truyền Việt Nam (WFVV) sẽ phối hợp cùng Sở Văn hoá – Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Giải Vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ nhất – 2016 từ ngày 24 – 30/07/2016.

Đức Long – Anh Minh

Chia sẻ: Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInEmail this to someonePrint this page