Chia sẻ: Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInEmail this to someonePrint this page

Bế mạc Giải VĐTG Võ cổ truyền Việt Nam: Ấn tượng sâu đậm

Giải Vô địch Thế giới Võ cổ truyền lần thứ 1 đã kết thúc nhưng Giải đấu đã để lại một ấn tượng sâu đậm trong con mắt của bạn bè quốc tế. Một giải đấu võ thuật thành công cho thấy một tương lai tươi sáng của nền võ học cổ truyền nước nhà.

Khởi tranh từ ngày 27/7, với 27 quốc gia, 50 đoàn với 251 VĐV đã cống hiến một Giải Vô địch Thế giới Võ cổ truyền đầy tinh thần thể thao và đoàn kết. Chiều 29/7, sau khi kết thúc chung kết nội dung đối kháng đầy gay cấn, Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam đã tổ chức Lễ bế mạc và trao giải cho các đoàn cũng như các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tham dự buổi Lễ bế mạc và trao giải có ông Mai bá Hùng – Phó Giám đốc Sở VHTT TPHCM; PGS.TS Hoàng Vĩnh Giang – Chủ tịch Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam ; ông Nguyễn Ngọc Anh – Vụ trưởng Vụ Thể thao Quần chúng cùng nhiều Đại võ sư và các thành viên của của Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam.

WB0U9978_compressed

Chủ tịch Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam – PGS.TS Hoàng Vĩnh Giang trao HC cho 1 VĐV đoàn Việt Nam

Sôi nổi và kịch tính, giải VĐTG Võ cổ truyền Việt Nam khép lại với những dấu ấn đậm nét về tinh thần võ và đạo, rèn luyện thể thao, tình đoàn kết cao thượng của các VĐV. Theo đánh giá của Ban tổ chức, giải đấu năm nay diễn ra với chất lượng tốt, các VĐV của các Đoàn tham gia giải đấu đã đề cao tinh thần thể thao fairplay.  Các nội dung quyền và đối kháng đã diễn ra với nhiều trận đấu hay, thu hút hàng ngàn cổ động viên của các đội đến cổ vũ.

Kết thúc nội dung quyền thuật, đoàn Việt Nam vững chắc ở vị trí đứng đầu với 12 HCV, 1 HCB, LDVCTVN Pháp xếp thứ 2 với 3 HCV, 8 HCB và 3 HCĐ, VCTVN Russia (3,4,4) và Bờ Biển Ngà (3,1,4)  xếp ở vị trí kế tiếp với cùng 3 HCV nhưng ít hơn số lượng HCB và HCĐ. Làm nên thành tích này, đội biểu diễn quyền thuật của Việt Nam đã thi đấu vô cùng ấn tượng. Đoàn Việt Nam với những VĐV như Đới Thị Hoa (quyền tay không), Lê Kim Hưng (Bát quái côn), Lê Nghiệp Quân (Thanh Long Độc Kiếm), Lê Thanh Hải (Độc Lư Thương), Nguyễn Thị Hoàng Tú (Hùng Kê Quyền)… đã thể hiện sự vượt trội cùng những bài biểu diễn. Trong khi đó đoàn VĐV đến từ Nga, Pháp, Bờ Biển Ngà, Ma rốc cũng gây được ấn tượng mạnh với những chiếc huy chương từ những bài quyền quy định.

DSC_1586
Nội dung quyền thuật, đoàn Việt Nam vượt trội

Trong khi đó ở nội dung đối kháng, hạng cân 55kg, 60kg, 65kg nam các võ sĩ chủ nhà Việt Nam chiếm ưu thế tuyệt đối khi giành được cả 3 tấm HCV ở những hạng cân này bằng những chiến thắng vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên ở những hạng cân nặng: 70kg, 75kg, 80kg, 85kg và 90kg, những võ sĩ đến từ nước Nga chiếm ưu thê khi giành 3/5 trên tổng số hạng cân này. 2 võ sĩ của Iran và Việt Nam chia nhau 2 tấm HCV ở hạng cân 80 và 85 kg.

Đào Xuân Tú HCV 55kg nam
Đào Xuân Tú HCV 55kg nam

Ở các hạng cân dành cho nữ, các VĐV Việt Nam chiếm ưu thế với 4 chiếc HCV trên tổng số 5 hạng cân, HCV còn lại thuộc về đoàn Lào.

Nguyễn Thị Tuyết Mai (HCV 56kg nữ)
Nguyễn Thị Tuyết Mai (HCV 56kg nữ)

Như vậy, đoàn Việt Nam đã khẳng định vị thế là “cái nôi” của Võ học cổ truyền với 19 HCV, 2 HCB. Xếp thứ 2 là đoàn Nga với 4 HCV, 4 HCB, 4 HCĐ và đoàn Pháp 3 HCV, 8 HCB, 3 HCĐ. Bên cạnh các Đoàn có truyền thống Võ thuật cổ truyền rất mạnh như Việt Nam, Nga, Pháp, VVĐ. Giải vô địch Thế giới Võ cổ truyền năm nay chứng kiến sự bứt phá của đoàn Lào và Iran. Mặc dù còn non trẻ, chỉ tham dự Giải với 8 VĐV nhưng nhờ có truyền thống võ học cổ truyền và nền tảng vững chắc, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Lào đã có sự bứt phá với 2 Vàng 3 Bạc 2 Đồng. Đoàn Iran xếp thứ 3 với 2 HCV, 2 HCB – dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Mahmood Rashidi Ahmadi, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Iran đang ngày càng lớn mạnh, thể hiện rõ quyết tâm đẩy mạnh phát triển nền Võ học cổ truyền trong nước một cách sâu rộng. Iran dự kiến sẽ xin đăng cai tổ chức Giải vô địch Thế giới Võ cổ truyền lần thứ 3 tại Tehran.

Phát biểu bế mạc giải đấu, Chủ tịch Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam – PGS.TS Hoàng Vĩnh Giang khẳng định dù đây mới là lần đầu tổ chức nhưng Giải VĐTG Võ cổ truyền Việt Nam đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt cho bạn bè trong nước và Thế giới. Ông tin tưởng rằng, với lần đăng cai tại Nga vào năm 2018 giải đấu sẽ tiếp tục được duy trì và tổ chức thành công hơn nữa trong mùa giải năm sau.

WB0U9921_compressed

Giải vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam được tổ chức tại Nga 2 năm tới được kì vọng sẽ thành công hơn nữa

Giải Vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 1 đã thành công tốt đẹp, các VĐV từ các đoàn đã thể hiện tinh thần đoàn kết để cống hiến cho những trận đấu quyền/ biểu diễn đẹp mắt, nội đung đấu đài sôi nổi và đầy hào hứng. Khép lại giải đấu năm nay, chúng ta chúc mừng những đoàn đạt thành tích cao, tuyên dương sự nỗ lực của các đoàn còn lại. Họ đã cống hiến hết mình để chúng ta được sống trong bầu khí thể thao thật tuyệt vời và ấn tượng.

Và cũng với đó, xin cảm ơn sự ủng độ nhiệt tình của những đơn vị đã cùng đồng hành với Giải đấu, nhờ đó mà giải mới có thể thành công tốt đẹp. Đây là một bước tiến quan trọng để Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam WFVV cũng mong muốn từng bước sẽ cùng các nhà Lãnh đạo Võ cổ truyền khắp 5 châu thành lập các Liên đoàn Võ cổ truyền Châu lục để phát triển Võ Việt ngày càng sâu rộng trên toàn thế giới.

Untitled-1

 

Chia sẻ: Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInEmail this to someonePrint this page